vang ý D'abruzzo

vang đỏ Montepulciano

vang đỏ Montepulciano D'abruzzo

Thương mại LionCart.Net

LionKart
LionCart.Net

Sơ lượt rượu vang Montepulciano D' Abruzzo:

Montepulciano'Abrbrzzo là một loại rượu vang đỏ của Ý được làm từ loại rượu vang Montepulciano ở vùng Abruzzo ở miền đông miền trung nước Ý. Không nên nhầm lẫn với Vino Nobile di Montepulciano.
 

Montepulciano d'Abruzzo lần đầu tiên được phân loại là Denominazione di origine controllata (DOC) năm 1968. Các Colline Teramane subzone, được thành lập vào năm 1995 như một DOC trong tỉnh Teramo, được đề bạt để tách Denominazione di origine controllata e Garantita (DOCG) trạng thái trong 2003 và bây giờ được biết đến với tên Colline Teramane Montepulciano Keyboardbruzzo. Vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, Montepulciano Keyboardbruzzo nổi tiếng là một trong những loại rượu vang DOC được xuất khẩu rộng rãi nhất ở Ý. Nó thường khô với tannin mềm và thường được tiêu thụ trẻ.
Ngoài Montepulciano, tối đa 15% Sangaguese được cho phép trong hỗn hợp. Rượu vang lâu đời của nhà sản xuất trong hơn hai năm có thể được dán nhãn Riserva.

 

Giống nho Montepulciano có gì đặc biệt:

Montepulciano là một loại nho đỏ bắt nguồn từ thung lũng Valle Peligna trong vùng Abruzzo của Ý, được đặt theo tên giáo xứ Tuscany của Montepulciano. Dù giống nho Montepulciano được trồng khắp vùng Abruzzo nhưng tại khu đồi núi Colline Teramane thuộc tỉnh Teramo, cây sinh trưởng và cho ra những trái nho tốt nhất.
 

Vùng DOC của rượu vang:

Vùng DOC dành cho Montepulciano'Abrbrzzo bao phủ một vùng đất rộng lớn ở vùng Abruzzo giữa chân đồi Apennines xuống bờ biển Adriatic. Khu vực này là một trong những vùng núi cao nhất của Ý với hơn 65% tất cả Abruzzo được coi là địa hình đồi núi, đạt tới 2.750 mét (9.000 ft) trên mực nước biển. Các vườn nho trên sườn đồi, đặc biệt là ở các khu vực phía bắc, được trồng trên đất sét vôi và được hưởng lợi từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ấm áp và đáng kể, được thông gió bằng những cơn gió khô từ biển Adriatic.
Một số subzones đã được xác định trong các quy tắc DOC phân định các khu vực nhỏ sản xuất rượu vang chất lượng cao hơn và áp đặt các yêu cầu khắt khe hơn. Đó là Alto Tirino, Casauria, Teate, Terre dei Peligni và Terre dei Vestini.

 
Montepulciano D'abruzzo | nho Montepulciano | LionCart.Net

Montepulciano được sản xuất trong tất cả bốn tỉnh Abruzzo - L'Aquila, Chieti, Pescara và Teramo -với tỉnh màu mỡ phía nam của Chieti sản xuất tổng số lượng lớn nhất của rượu vang. Tỉnh lỵ của vùng núi lửa được ghi nhận chủ yếu cho rượu vang hồng khô được dán nhãn là Cerasuolo và bây giờ là một DOC riêng biệt. Các vườn nho thuận lợi nhất được trồng ở các tỉnh phía bắc của Pescara và Teramo, sau này là một tên gọi riêng của DOCG. Những tỉnh phía Bắc được hưởng lợi từ việc có đất kém màu mỡ với nhiều màu đất sét và đá vôivà độ cao cao hơn khi Apennines đến gần hơn với biển Adriatic. Điều này tạo ra những vùng khí hậu mát mẻ có xu hướng sản xuất rượu vang đậm đặc hơn.
Trong năm 2014, có khoảng 8.718 ha (21.540 mẫu Anh) được trồng trong DOC sản xuất 857.500 ha (18.860.000 imp gal; 22.650.000 gal Mỹ) rượu vang, với hơn hai phần ba trong số đó được sản xuất tại tỉnh Chieti.

 

Yêu cầu của DOC về vang:

Theo luật rượu vang của Ý, rượu vang MontepulcianoHotelbruzzo DOC phải bao gồm tối thiểu 85% Montepulciano với tối đa 15% Sangaguese được phép điền vào phần còn lại của rượu. Nho được thu hoạch với năng suất không lớn hơn 14 tấn mỗi ha. Rượu phải được ủ tối thiểu 5 tháng trước khi phát hành và các chai có nhãn Riserva phải có tuổi thọ ít nhất hai năm, bao gồm tối thiểu 9 tháng trong thùng gỗ. Ngoài ra, nồng độ cồn phải không thấp hơn 12% hoặc 12,5% đối với Riserva.
Các subzones DOC có yêu cầu khắt khe hơn: tỷ lệ Montepulciano cao hơn, nồng độ cồn tối thiểu cao hơn, năng suất cắt xén thấp hơn và lão hóa lâu hơn. Chẳng hạn, tiểu vùng Casauria yêu cầu rượu vang chỉ được làm từ 100% Montepulciano, nồng độ cồn tối thiểu 13% (13,5% đối với Riserva) và 18 tháng tuổi (24 đối với Riserva), bao gồm tối thiểu 9 tháng trong thùng.
Rượu vang theo phong cách rosato nhẹ hơn trước đây được bao phủ bởi DOC này đã được tách ra vào năm 2010 thành một DOC mới có tên là Cerasuolo Keyboardbruzzo.

 

Phong cách khi uống rượu Vang Montepulciano D'abruzzo:

Theo chuyên gia rượu vang Oz Clarke, Montepulciano'Abrbrzzo thường là một loại rượu có màu đậm với hạt tiêu và gia vị. Nó có thể được mô tả là "mộc mạc" mà Clarke nói là ít rõ ràng hơn khi rượu vang được kết hợp với thực phẩm.
Bậc thầy của rượu vang Mary Ewing - Mulligan mô tả các loại rượu là thơm, tannic và có độ axit thấp. Theo chuyên gia rượu vang người Ý Joe Bastianich, Montepulciano'Abrbrzzo có thể rất thơm với các nốt hương đất và quả mọng đen và có màu tím nhạt với một cái miệng dày, gần như siro
Cập nhật Sản phẩm mới nhất tại: https://lioncart.net

0 / 5

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Nhận xét về sản phẩm

Sản phẩm liên quan

Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

security

 Đăng ký
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

captcha
 Lấy mật khẩu